Các mẹ đang muốn mua một mẫu giường tầng trẻ em chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình nhưng lại thắc mắc không biết giường cho trẻ em khác với giường cho người lớn ở điểm nào? Và nên mua loại nào thì dễ sử dụng nhất?

Điểm khác biệt của giường tầng trẻ em và người lớn là gì?

giường tầng trẻ em

  • Cấu trúc của mỗi chiếc giường 2 tầng đều có những tải trọng khác nhau, và giường cho trẻ em thường có định mức thấp hơn so với người lớn. Trước khi mua mẹ cần phải tìm hiểu thật rõ vấn đề này.
  • Đa phần giường tầng trẻ em đa dạng và có mẫu mã độc đáo hơn, kết hợp nhiều mầu sắc và các hoa văn tinh tế đặc trưng dành cho trẻ nhỏ, những họa tiết, hình ảnh mang đậm phong cách hồn nhiên. Còn giường tầng cho người lớn đơn giản hơn, mầu sắc đồng nhất và ít có họa tiết lòe loẹt.
  • Với thiết kế dành riêng cho trẻ con thì các bác thợ mộc thường trú trọng về các vấn đề đảm bảo an toàn nhiều hơn, điển hình là rào chắn sẽ cao, khoảng cách các thanh gần nhau để đảm bảo bé không bị lăn xuống trong lúc ngủ say.
  • Giường tầng trẻ em còn tích hợp thêm những tính năng thông minh cần thiết như bàn học, giá sách và tủ chứa đồ chơi khá quy mô và ngăn nắp.

Nên mua giường tầng loại nào thì tốt?

giường tầng trẻ em

  • Đối với trẻ nhỏ, mẹ không nên mua những mẫu giường quá nhỏ, hoặc tải trọng quá thấp bởi bé lớn lên từng ngày và nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao.
  • Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng gia đình mà mua giường cho hợp lý, chẳng hạn như nhà có 2 bé hoặc 3 bé hoặc cho cả người lớn và trẻ nhỏ sử dụng thì mua giường 3 tầng, có cấu trúc hiện đại.
  • Nên mua chất liệu gỗ tự nhiên, được xử lý chống cong vênh mối mọt và thử bằng cách dùng móng tay bấm chặt, nếu không in lại vết là được.

giường tầng trẻ em

Như vậy, cấu trúc của giường tầng trẻ em khác hoàn toàn so với giường cho người lớn. Trước khi mua mẹ cần phải tìm hiểu và đề ra mục đích sử dụng để mua cho hợp lý, tránh trường hợp tiền mất tật mang.