“Bé mấy tháng tuổi có thể bắt đầu ăn dặm? Có nên cho bé ngồi ăn dặm sớm không?…..” Đây là những câu hỏi không khó để bắt gặp trên các diễn đàn Mẹ & bé. 

nfl jerseys reddit for sale near me 2 com/wp-content/uploads/2017/08/cho-be-tap-ngoi-ghe-an-dam.jpg” alt=”cho-be-tap-ngoi-ghe-an-dam” width=”500″ height=”375″ />

Để giải đáp cho thắc mắc của các mẹ về việc ăn dặm của trẻ, chúng tôi đã phỏng vấn chuyên gia dinh dưỡng trẻ em và đã có câu trả lời như sau: Thời điểm thích hợp nhất để cho bé tập ăn dặm là khi bé được 6 tháng tuổi trở lên. Có một số bé có thể ăn dặm sớm hoặc muộn hơn 1 – 2 tuần tùy vào thể trạng của bé.

Song vẫn có nhiều mẹ cho con ăn dặm khá sớm từ 4 tháng tuổi khi thấy con đòi đồ ăn. Lời khuyên lúc này là hãy cho con tập ăn thô trước thay vì ăn dặm các mẹ nhé. Việc tập ăn thô sẽ giúp con làm quen với hương vị của đồ ăn chứ không phải thực sự là ăn dặm bổ sung dinh dưỡng.

Vậy tại sao lại không nên cho con ngồi ăn dặm sớm?

1. Ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ

Bé 4 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn cực kỳ yếu, chưa thể đủ khả năng để tiêu hóa một lượng lớn thức ăn dạng đặc được. Nếu cho bé ăn dặm trong độ tuổi này sẽ khiến hệ tiêu hóa của trẻ làm việc quá tải, monster beats studio by dr dre ibeats dó đó có thể dẫn đến tình trạng tiêu chảy hoặc táo bón ở trẻ. Lâu dài sẽ gây rối loạn tiêu hóa.

2. Các bộ phận khác ảnh hưởng

Không chỉ dạ dày quá tải và khi ăn dặm quá sớm sẽ khiến cho thận không đủ sức để lọc nếu như bé được ăn những thực phẩm giàu protein, lipid hay ăn bột ăn dặm mặn, từ đó làm cặn lắng ở thận.

Ngoài ra hiện nay các mẹ còn có tư tưởng mua ghế ăn dặm cho trẻ khi bắt đầu tập ăn, tuy nhiên lúc này xương của trẻ còn yếu, thậm chí có bé còn chưa ngồi được nên ngồi ăn dặm quá sớm sẽ ảnh hưởng đến hệ xương của bé. Hoặc nếu có ngồi thì cha mẹ hãy chọn những chiếc ghế có chế độ ngả lưng để con ngồi gặm thức ăn thô.

ugg outlet return policy ct jpg” alt=”ghe-ngoi-an-bot-da-nang” width=”500″ height=”503″ />

3. Thiếu dinh dưỡng

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Do đó nếu cho con ăn dặm quá sớm, con chưa thể hấp thụ được lượng dinh dưỡng có trong thức ăn. từ đó con sẽ chậm lớn hơn những trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời.

Với những thông tin chia sẻ trên, hi vọng mẹ đã xác định thời điểm thích hợp để cho con tập ăn dặm. Dù bạn dùng phương pháp ăn dặm nào đi nữa thì một chiếc ghế ngồi ăn dặm cho trẻ là điều thực sự cần thiết. Hãy cho con ngồi ăn trên chiếc ghế ăn dặm để tập cho con thói quen ăn uống khoa học nhất. Nếu như mẹ chưa biết về lợi ích tuyệt vời của chiếc ghế ăn dặm thì hãy đọc bài viết sau nhé: monster beats audio adidas c