Cần lưu ý những gì khi nấu bột ăn dặm cho bé?

Nhìn thấy con yêu lớn khôn, khỏe mạnh là niềm hạnh phúc của mỗi bậc cha mẹ. Các mẹ đã dành nhiều thời gian để tự tay vào bếp nấu bột ăn dặm cho bé yêu của mình ngay từ những năm tháng ăn dặm đầu đời. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều mẹ mắc phải những sai lầm “nghiêm trọng” trong khi nấu nướng. Đó là những sai lầm nào, chúng tôi xin liệt kê ra để các mẹ cùng tránh nhé!

1. Cho ngũ cốc vào bột

Ngũ cốc là một nguồn dinh dưỡng không thể bỏ qua đối với mỗi người chúng ta nhất là với trẻ em. Tuy nhiên mẹ hãy lưu ý: với những bé dưới 1 tuổi, hệ tiêu hóa còn chưa hoàn thiện, ngũ cốc là loại thực phẩm rất khó tiêu. Vì vậy, mẹ nên cho bé ăn ngũ cốc một cách khoa học: khi trẻ ngoài 6 tháng tuổi, moncler outlet polo 2 mẹ mới nên cho bé ăn ngũ cốc nhưng phải nấu thật nhừ.

2. Nấu bột 1 lần dùng cho cả ngày

Vì quá bận rộn với công việc mà nhiều mẹ thường hay có kiểu nấu nhiều bột rồi cho bé ăn cả ngày. Điều này vừa làm cho dinh dưỡng trong bột bị giảm đi trong quá trình bảo quản vừa làm bé nhanh ngán ăn hơn hay không muốn ăn nữa. Mẹ nên cố gắng bé ăn bữa nào, nấu bữa đấy để đảm bảo dinh dưỡng và bé ăn ngon miệng hơn.

be-an-dam-2

3. Nấu khoai tây và cà rốt thường xuyên cho bé

Vì khoai tây rất giàu carbohydrate giúp bé dễ tiêu và tốt cho hệ tiêu hóa, còn cà rốt thì chứa nhiều vitamin A, tốt cho mắt của bé, nên rất nhiều mẹ thường xuyên nấu bột khoai tây và cà rốt cho bé yêu của mình. Nhưng mẹ hãy hãy nhớ khoai tây, cà rốt là đại diện cho nhóm bột đường, monster beats studio by dr dre ibeats ăn nhiều cà rốt bé dễ bị vàng da còn ăn nhiều khoai tây bé sẽ thừa tinh bột mà thiếu vitamin.

Vì vậy mẹ chỉ nên bổ sung một lượng vừa đủ 2 loại rau củ này và cho bé ăn thật nhiều rau xanh.

4. Chỉ nấu bằng nước hầm xương cho bé

Khi bé có thể bước sang giai đoạn ăn mặn, nhiều mẹ hay linh xương để lấy nước nấu cho bé. Đó là một việc tốt. Tuy nhiên khi bé đã có thể nhai được, nhiều mẹ vẫn chỉ dùng nước xương nấu cho bé, đây là một suy nghĩ sai lầm. Bởi nước xương chỉ có vị ngọt và mùi thơm nhưng chất đạm thì vẫn còn trong xác thịt, xương. Do vậy, mẹ nên lọc cả xác thịt ở xương rồi nghiền nhỏ hay xay nhuyễn nấu cùng nước hầm xương cho bé. Mẹ chỉ nên nấu 1 hoặc 2 lần trong tuần để bé không bị ngán.

5. monster-beats-vs-urbeats-speaker-2 Nêm nhiều gia vị khi chế biến

Mẹ hãy nhớ, vị giác của bé không giống như người lớn chúng ta. Khi bé mới ăn dặm, mẹ tuyệt đối không nêm nhiều muối hay nước mắm hay hạt nêm cho bé. Vì hệ tiêu hóa của bé còn chưa hoàn thiện, nhất là thận của bé. Cho bé ăn mặn sẽ làm thận bé làm việc quá sức để đào thải lượng muối dư thừa ra ngoài, dẫn tới bé bị suy thận. hãy luôn luôn nêm nhạt cho bé các mẹ nhé!

Các mẹ có thể đọc thêm nhiều bài viết hay và thú vị quanh chuyện bé ăn dặm tại đây.